Quản trị máy chủ

Dịch vụ quản trị VPS/Server bao gồm các công việc như cài đặt phần mềm, cấu hình, bảo mật, sao lưu, khắc phục sự cố, nâng cấp và tối ưu hóa server... Được vận hành bởi đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm lâu năm giúp khách hàng không rành về IT có thể tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức trong việc quản lý server, đồng thời đảm bảo server luôn hoạt động ổn định và hiệu năng cao.

BNIX
Dịch vụCơ Bản
899.000đ/tháng
Đăng ký ngay
Cao Cấp
1.899.000đ/tháng
Đăng ký ngay
Chuyên Nghiệp
2.899.000đ/tháng
Đăng ký ngay
Loại máy chủ hỗ trợVPSVPS/ServerVPS/Server
Hệ điều hành hỗ trợLinuxLinuxLinux
Cài đặt Panel tùy chọn
(Chưa bao gồm bản quyền Panel có phí)
Chuyển dữ liệu & Cài đặt Website5 Website10 Website20 Website
Cài đặt SSL
Cài đặt Memcached / Redis
Cấu hình backupLocalLocalLocal / Remote (FTP, SSH,…)
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365
Giám sát tài nguyên
Giám sát Webserver
(Nginx, Apache, Litespeed,…)
Cấu hình bảo mật VPS/Server
Giám sát Database
(Mysql, MariaDB,…)
Giám sát Cache Service
(Memcached / Redis)
Giám sát phần cứng
Chủ động xử lý sự cố
Kênh hỗ trợTicketTicket / Live ChatTicket / Live Chat / Telegram (24/7)
Dịch vụ cài đặt tùy chọn

Dịch vụ cài đặt tùy chọn

Nếu bạn chỉ cần cài đặt phần mềm và tự quản trị về sau, bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ Cài đặt phần mềm tùy chọn với chi phí hợp lý.

Câu hỏi thường gặp

Dịch vụ quản trị máy chủ là gì?

Dịch vụ quản trị máy chủ là một trong những dịch vụ chuyên nghiệp của BNIX. Chúng tôi cung cấp các giải pháp quản lý và bảo trì máy chủ cho khách hàng với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Dịch vụ chuyên nghiệp của BNIX giúp khách hàng không cần nhân sự IT vẫn có thể quản lý và vận hành VPS/Server của mình một cách hiệu quả và an toàn. Nhân sự của BNIX sẽ đảm nhận hoàn toàn bao gồm các công việc như cài đặt, cấu hình, di chuyển website, bảo mật, sao lưu, khắc phục sự cố và tối ưu hóa máy chủ. Dịch vụ quản trị máy chủ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức trong việc quản lý máy chủ, đồng thời nâng cao hiệu suất và độ tin cậy của máy chủ.

Dịch vụ quản trị máy chủ áp dụng cho những sản phẩm nào?

Dịch vụ quản trị máy chủ chỉ áp dụng cho VPS/Server thuê tại BNIX. Điều này nhằm đảm bảo rằng BNIX có quyền truy cập và can thiệp vào máy chủ khi cần thiết, cũng như có thể cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất cho khách hàng. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ quản trị máy chủ của BNIX, bạn cần đăng ký thuê VPS/Server tại BNIX và lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hệ điều hành hỗ trợ?

Dịch vụ này chỉ áp dụng cho các hệ điều hành nhân Linux như CentOS, Ubuntu/Debian,…hệ điều hành hỗ trợ tuỳ thuộc vào phần mềm được cài đặt trên máy chủ.

Cài đặt và vận hành phần mềm

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn cài đặt các control panel phổ biến như DirectAdmin, cPanel, aaPanel, CWP, Fastpanel… để bạn có thể quản lý máy chủ của mình một cách dễ dàng và hiệu quả. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ cài đặt các phần mềm cache như Memcached, Redis để tăng tốc độ và hiệu năng của website của bạn.
Nếu bạn có nhu cầu cài đặt các phần mềm khác, bạn có thể liên hệ với kỹ thuật của BNIX để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi sẽ xem xét yêu cầu của bạn và đưa ra quyết định có thể cài đặt hay không.
Lưu ý rằng bạn chỉ được hỗ trợ cài đặt phần mềm miễn phí một lần khi bắt đầu dịch vụ. Nếu bạn muốn cài lại phần mềm, bạn sẽ phải trả thêm phí 1.500.000 đồng/lần. Phí này bao gồm cả phí cài lại phần mềm và phí sao lưu khôi phục dữ liệu.
(*) Với các control panel như DirectAdmin, cPanel,… bạn cần mua thêm bản quyền tương ứng để sử dụng. Bạn có thể mua bản quyền chính hãng từ BNIX với giá cả cạnh tranh.

Quyền truy cập root vào VPS/Server

Khi sử dụng dịch vụ quản trị máy chủ, BNIX sẽ giữ quyền truy cập root và khách sẽ có thể quản lý dữ liệu trên máy chủ thông qua giao diện website của phần mềm.

Chuyển dữ liệu và cài đặt Website

Tùy theo gói dịch vụ bạn chọn, bạn sẽ được hỗ trợ chuyển website đang hoạt động hoặc cài mới một số lượng nhất định website WordPress (không bao gồm cấu hình plugin và theme). Nếu bạn muốn chuyển hoặc cài mới nhiều hơn số lượng quy định, bạn sẽ phải trả thêm chi phí là 300.000 đồng/website/tháng.

Cấu hình bảo mật máy chủ và DDoS

Dịch vụ quản trị máy chủ là một dịch vụ chuyên nghiệp giúp khách hàng duy trì và bảo mật máy chủ của mình. Một trong những công việc quan trọng của dịch vụ này là cấu hình lại port và thiết lập rule firewall để chỉ cho phép những kết nối hợp lệ truy cập vào máy chủ. Điều này giúp ngăn chặn những kẻ xâm nhập và tấn công máy chủ. Tuy nhiên, dịch vụ quản trị máy chủ không bao gồm cấu hình chống DDoS, một loại tấn công nhằm làm quá tải máy chủ bằng cách gửi hàng triệu yêu cầu giả mạo. Trường hợp khách hàng bị DDoS thì sẽ cần liên hệ với kỹ thuật viên của dịch vụ để được tư vấn và hỗ trợ xử lý triệt để và phù hợp với tình huống.

Tôi muốn cài lại toàn bộ VPS/Server

Nếu khách hàng cần cài lại hệ điều hành cho máy chủ của mình, xin vui lòng liên hệ với bộ phận kỹ thuật của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi sẽ tiến hành các bước sau:
- Backup lại website của khách hàng trên máy chủ hiện tại.
- Cài lại hệ điều hành và panel mới theo yêu cầu của khách hàng.
- Cài lại các phần mềm cần thiết cho website hoạt động bình thường.
- Khôi phục lại website từ bản backup.
Chúng tôi sẽ gửi chi tiết báo giá 1 lần cho dịch vụ này đến khách hàng sau khi đã thống nhất với khách hàng về công việc cần làm và thời gian hoàn thành. Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của BNIX.