OceanGate  Expeditions, công ty du lịch chịu trách nhiệm về vụ mất tích tàu lặn với 5 người trên tàu, đã mất 8 giờ để báo cáo với Cảnh sát biển sau khi mất liên lạc, DailyMail.com tiết lộ. 

Con tàu Titan của công ty chìm lúc 8 giờ sáng Chủ nhật, cách St John’s, Newfoundland khoảng 400 dặm về phía đông nam, gần nơi xảy ra vụ đắm tàu ​​nổi tiếng. 

Có năm người trên tàu; khách du lịch Hamish Harding, 58 tuổi, Shahzada Dawood, 48 tuổi và con trai Sulaiman Dawood, 19 tuổi, phi công Hải quân Pháp Paul-Henry (PH) Nargeolet và Giám đốc điều hành OceanGate Stockton Rush.

Vào lúc 9h45 sáng – tức là sau một giờ 45 phút lặn – nó mất liên lạc với tàu mẹ của nó, Polar Prince. 

Nhưng nó không được báo cáo là mất tích cho Lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ cho đến 5h40 chiều, tám giờ sau đó. Cảnh sát biển của Canada đã không được cảnh báo cho đến tận 21h13 tối Chủ nhật. 

Giờ đây, các chuyên gia cho biết phi hành đoàn – những người còn lại khoảng 48 giờ oxy vào sáng thứ Ba, chỉ có một phần trăm cơ hội sống sót. 

‘Nếu tôi đang cố vấn cho Thủ tướng, tôi sẽ nói rằng cơ hội của họ là một phần trăm’, Trung úy David Marquet, cựu chỉ huy tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Hoa Kỳ nói với DailyMail.com sáng nay.

Vào lúc 9h45 sáng - tức là sau một giờ 45 phút lặn - nó mất liên lạc với tàu mẹ của nó, Polar Prince.  Nhưng nó không được báo cáo là mất tích cho Lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ cho đến 5h40 chiều, tám giờ sau đó.  Lực lượng bảo vệ bờ biển của Canada đã không được cảnh báo cho đến tận sau đó - 9:13 chiều vào tối Chủ nhật

Vào lúc 9h45 sáng – tức là sau một giờ 45 phút lặn – nó mất liên lạc với tàu mẹ của nó, Polar Prince. Nhưng nó không được báo cáo là mất tích cho Lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ cho đến 5h40 chiều, tám giờ sau đó. Lực lượng bảo vệ bờ biển của Canada đã không được cảnh báo cho đến tận sau đó – 9:13 chiều vào tối Chủ nhật

Tàu ngầm Titan được chiếu vào sáng Chủ nhật, vài giây trước khi chìm vào khoảng 8 giờ sáng với năm người trên tàu

Tàu ngầm Titan được chiếu vào sáng Chủ nhật, vài giây trước khi chìm vào khoảng 8 giờ sáng với năm người trên tàu

Hoàng tử vùng cực là con tàu thám hiểm đang được sử dụng để lặn.  Nó đã không báo cho Cảnh sát biển cho đến 5h40 chiều

Hoàng tử vùng cực là con tàu thám hiểm đang được sử dụng để lặn. Nó đã không báo cho Cảnh sát biển cho đến 5h40 chiều

Con tàu đắm ở độ sâu 12.500 ft dưới nước.  Có những lo ngại rằng Titan hiện đang bị mắc kẹt bên trong nó

Con tàu đắm ở độ sâu 12.500 ft dưới nước. Có những lo ngại rằng Titan hiện đang bị mắc kẹt bên trong nó.